ทำงานหนักจนไม่มีเวลาพักผ่อนใช่ไหม? หากแก้ปัญหาที่ตัวงานไม่ได้ ต้องบำรุงร่างกายให้พร้อมเสมอ! เพราะในแต่ละวัน คนเราต้องใช้สมองตลอดเวลา ยิ่งตอนตื่นนอนและเริ่มกิจวัตรประจำวัน สมองยิ่งทำงานหนักเพราะมีเรื่องให้ต้องคิดและตัดสินใจ คุณจึงต้องการวิตามินบำรุงร่างกายและป้องกันอาการอ่อนเพลียจากอาหารประเภทต่าง ๆ มาช่วยซ่อมแซมและฟื้นฟูร่างกายสุดอ่อนเพลีย แล้ววิตามินสำหรับคนทำงานหนักมีความสำคัญมากแค่ไหน ทำไมคุณต้องใส่ใจเรื่องสารอาหารมากขนาดนี้ วันนี้เรามีคำตอบ

ทำงานหนักเกินไปจนไม่ได้นอน…อันตรายกว่าที่คิด!

ในวัยที่คุณยังไฟแรงและคิดว่าเวลาทุกนาทีมีคุณค่า จึงต้องการทำงานให้ได้มากที่สุดเพื่อเป็นรากฐานอันมั่นคงให้กับอนาคต แต่รู้หรือไม่ว่า หากคุณทำงานหนักเกินไป ไม่ใช่แค่สมองจะเบลอหรือปวดหัวเพียงเท่านั้น แต่ยังส่งผลร้ายต่อร่างกายด้วยเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นความรู้สึกไม่สดชื่น ป่วยบ่อย รู้สึกว่าร่างกายไม่แข็งแรงเหมือนเคย เพราะการไม่ได้นอนหมายถึงร่างกายไม่มีเวลาในการซ่อมแซมตัวเอง นอกจากนี้ผิวพรรณยังดูหย่อนคล้อย หมองคล้ำ ไม่สดใส และหากสะสมนานไปอาจทำให้เป็นโรคที่เกี่ยวข้องกับระบบประสาทและหลอดเลือดหัวใจอีกด้วย ทางแก้ที่ได้ผลในระยะยาว นอกจากจะเป็นการปรับไลฟ์สไตล์แล้ว การบำรุงด้วยอาหารเสริมคนนอนดึกคือคำตอบ

พักผ่อนน้อยควรกินวิตามินอะไรเพื่อบำรุงทั้งร่างกายและสมองให้ทำงานดี?

ถ้าหากถามว่านอนน้อยกินวิตามินอะไรดีถึงจะช่วยให้ร่างกายได้ทั้งภูมิต้านทาน ได้บำรุงระบบประสาท ทั้งยังช่วยซ่อมแซมและฟื้นฟูร่างกายจากการอดหลับอดนอนได้ด้วย เราขอแนะนำวิตามิน 3 กลุ่ม ดังนี้

วิตามินเอ

หลายคนรู้จักวิตามินเอในฐานะวิตามินที่ช่วยบำรุงสายตา แต่นอกจากประโยชน์ที่คนใช้คอมพิวเตอร์ทั้งวันจะได้รับไปแบบเต็ม ๆ แล้ว วิตามินเอยังเป็นวิตามินคนนอนน้อยตัวสำคัญที่จะช่วยลดเลือนริ้วรอยที่เกิดจากความหย่อนคล้อยตามวัยหรือการที่คุณพักผอนไม่เพียงพอจนผิวดูโทรม นอกจากนี้ ยังช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน เพื่อร่างกายที่แข็งแรง

วิตามินบีรวม

วิตามินบีรวม เป็นวิตามินบำรุงร่างกายสำหรับคนทำงานหนักและพักผ่อนน้อยโดยเฉพาะ เพราะวิตามินบีแต่ละชนิด ทั้งวิตามินบี 1, บี 3, บี 5, บี 6, บี 7, บี 9 และบี 12 จะช่วยบำรุงเซลล์ประสาท สมอง และกล้ามเนื้อมัดต่าง ๆ ช่วยเสริมความจำ ลดอาการไมเกรนและป้องกันอาการอ่อนเพลีย ลดอาการเหน็บชาที่มักเกิดกับคนพักผ่อนไม่เพียงพอ และยังบำรุงเส้นผมและผิวหนังที่อาจแห้งแตกจากการที่พักผ่อนน้อยจนสูญเสียความชุ่มชื้นและไม่ได้ซ่อมแซมตัวเองอีกด้วย

วิตามินซี

คนทำงานหนัก นอนน้อย ต้องบำรุงด้วยวิตามินซีเพื่อส่งเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันและต่อต้านอนุมูลอิสระ เพราะเมื่อคุณพักผ่อนไม่เพียงพออาจทำให้ป่วยง่าย รู้สึกอ่อนเพลีย ผิวพรรณหมองคล้ำ วิตามินซีจะช่วยเติมความสดชื่น เสริมประสิทธิภาพของระบบภูมิคุ้มกัน และเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิวด้วย

แนะนำวิธีรับประทานวิตามินสำหรับคนนอนน้อย

ได้รู้กันไปแล้วว่านอนดึกกินวิตามินอะไรดีเพื่อช่วยซ่อมแซมและฟื้นฟูร่างกาย อย่าลืมรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และอุดมไปด้วยวิตามินที่เราได้แนะนำกันไป และหากใครไม่มีเวลา สามารถเลือกอาหารเสริมในรูปของเม็ดฟู่จาก Boom D-NAX อุดมไปด้วยวิตามินสำหรับคนทำงานหนัก ทั้งวิตามินบีรวม เอ และซี ละลายในน้ำดื่มเพียงครั้งละ 1 เม็ด วันละ 1-2 ครั้ง ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้คุณพร้อมลุยกับทุกงาน